Miếng dán lột mụn có trị hết mụn triệt để?

Chào chuyên gia thẩm mỹ, em đang là sinh viên hiện đầu mũi của em bị rất nhiều mụn cám. Những mụn này nhỏ nhưng rất nhiều khi sờ lên em thấy sần mũi không được nhẵn nhịu. Bạn em mách dùng miếng dán lột mụn cho em hỏi phương pháp dùng miếng dán lột mụn có trị hết mụn triệt để được không?

 

Chào bạn!

 

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn của cachtrimun.org, chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

 

Mụn cám hình thành là do tình trạng tắt nghẽn tuyến bã nhờn qua lỗ chân lông trên bề mặt da. Sau thời gian tắt nghẽn hình thành lớp sừng cứng dày gây tắt nghẽn hoàn toàn (lớp sừng này gọi là cùi mụn) và các vi khuẩn như tụ cầu có cơ hội phát triển dẫn đến tình trạng viêm nhiễm tuyến bã nang lông.

 

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại miếng dán lột mụn ở đầu mũi., đây là biện pháp đơn giản và dễ thực hiện . Tuy nhiên đối với những trường hợp làn da bị nhạy cảm thì không nên sử dụng vì có thể biện pháp này gây kích ứng da. Mặt khác với những trường hợp mụn cám ít thì miếng dán lột mụn có thể lấy hết mụn. Tuy vậy với những trường hợp bị mụn cám lâu năm bạn nên đến trực tiếp tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín để được các chuyên gia có chuyên môn khám và tư vấn cho bạn phương pháp cụ thể. Hiện nay có nhiều phương pháp trị mụn cám hiệu quả, bạn có thể tham khảo phương pháp Light – Skin để điều trị tận gốc mun cám.

 

Ngoài ra bạn cần chú ý chế độ vệ sinh và chế độ sinh hoạt không hợp lý như thường xuyên thức khuya, căng thẳng, mệt moi…; chế độ ăn uống không phù hợp như ăn quá nhiều đồ cay nóng, uống nhiều bia rượu, các chất có ga, cồn…lạm dụng quá nhiều mỹ phẩm…đều có thể là nguyên nhân gây ra mụn cám

 

Chuyên mục tư vấn

cachtrimun.org

 

Bình luận chỉ định Bình luận Facebook

Bài viết được quan tâm
x