Có nên dùng thuốc tây trị mụn?

Em năm nay 23 tuổi, mặt bị nổi rất nhiều mụn trứng cá. Em đã điều trị rất nhiều phương pháp rồi nhưng vẫn không khỏi, mụn thì mọc mỗi ngày nhiều và dày hơn. Trung tâm có thể cho em biết em có thể điều trị mụn bằng thuốc tây như thuốc tránh thai được không ah? Em thấy rất nhiều người sử dụng phương pháp này? Em xin cảm ơn ( Nguyễn Thị Hồng Hà)

icon dep

 TRẢ LỜI:

Hồng Hà thân mến!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến hòm thư  tư vấn của bệnh viện thẩm mỹ Kangnam. Về câu hỏi “Có nên dùng thuốc tây trị mụn?” chúng tôi xin được giải đáp các thắc mắc của bạn như sau:

co-nen-dung-thuoc-tay-tri-mun (3)

Có nên dùng thuốc tây trị mụn?

Mụn trứng cá là bệnh lý về da hay gặp ở lứa tuổi thanh thiếu niên như bạn. Và mụn xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau : có thể do yếu tố bên trong ( nội tiết, tâm lý, thần kinh căng thẳn…) hay yếu tố bên ngoài như  ánh nắng mặt trời, khói bụi, thức khuya…. Tùy thuộc vào mỗi nguyên nhân mà áp dụng phương pháp điều trị khác nhau. 

co-nen-dung-thuoc-tay-tri-mun (1)

Cẩn trọng khi sử dụng thuốc tây trị mụn

Có khá nhiều trường hợp để điều trị mụn trứng cá hiệu quả nhất thông thường bác sỹ sẽ chỉ định dùng thuốc tránh thai phù hợp trong 1-3 tháng. Tuy nhiên chỉ định này chỉ áp dụng khi nguyên nhân là do yếu tố nội tiết tố. Bản chất của thuốc tránh thai trong điều trị mụn là cân bằng các nội tiết tố để làm mụn không xuất hiện. Còn đối với những nguyên nhân là các yếu tố khác thì việc bạn dùng thuốc tránh thai không phù hợp sẽ dẫn đến sự mất cân bằng về nội tiết gây ra những hậu quả không tốt đối với cơ thể.

co-nen-dung-thuoc-tay-tri-mun (2)

Tham khảo công nghệ trị mụn tận gốc bằng Oxy-Led

Vì vậy để việc điều trị mụn bạn nên được bác sỹ chuyên khoa thăm khám, tư vấn và trực tiếp chỉ định phương pháp điều trị phù hợp để mang đến kết quả điều trị tối ưu nhất cho trường hợp của bạn. Bạn có thể tham khảo công nghệ trị mụn trứng cá tận gốc bằng Oxy-Led. Xem chi tiết tại đây.

Chúc bạn luôn xinh đẹp!

Chuyên mục tư vấn

Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam

Nguồn: https://cachtrimun.org/

Bình luận chỉ định Bình luận Facebook

Bài viết được quan tâm
x