Cách trị mụn trứng cá bằng tỏi hiệu quả nhất

Cách trị mụn trứng cá bằng tỏi hiệu quả nhất – Có rất nhiều cách trị mụn trứng cá hiệu quả được nhiều người lựa chọn như trị mụn bằng nha đam, cà chua, khoai tây, dưa leo… Đây đều là những phương pháp giúp trị mụn tự nhiên hiệu quả. Thế nhưng trị mụn bằng tỏi các chị em đã biết chưa?

 

Trị mụn trứng cá bằng tỏi hiệu quả nhất 1

                                                                  Trị mụn trứng cá bằng tỏi hiệu quả nhất

Rất nhiều người không thích tỏi vì mùi khó chịu của loại thực phẩm khô này, tuy nhiên nó lại chính là một thành phần có tác dụng cách trị mụn trứng cá rất hiệu quả.
Sở dĩ tỏi có khả năng cách trị mụn trứng cá chính là nhờ thành phần sulphur hoạt tính có tính chất kháng sinh tự nhiên. Tỏi có 3 hoạt chất chính allicin và liallyl sulfide và ajoene. Allicin là hoạt chất mạnh nhất và quan trọng nhất của tỏi. Allicin không hiện diện trong tỏi. Tuy nhiên, khi được cắt mỏng hoặc đập dập và dưới sự xúc tác của phân hoá tố anilaza, chất aliin có sẵn trong tỏi biến thành allicin. Do đó, càng cắt nhỏ hoặc càng đập nát, hoạt tính càng cao.

 Trị mụn trứng cá bằng tỏi

Cách 1:

 

Trị mụn trứng cá bằng tỏi hiệu quả nhất 2

Tỏi được nhiều người lựa chọn là cách trị mụn hiệu quả nhất

Tỏi có tác dụng tuyệt vời trong việc trị mụn trứng cá. Bạn có thể thực hiện công thức trị mụn bằng tỏi như sau: Nghiền nát 1 ít vỏ tỏi với nước và tạo thành 1 hỗn hợp sệt. Thoa hỗn hợp lên nốt mụn vài lần trong 1 ngày để có thể thoát khỏi mụn trứng cá vô cùng dễ dàng. Bạn cũng có thể thêm vào nước tỏi ép vài giọt dấm trắng để có kết quả tốt hơn.

Cách 2:

 

Trị mụn trứng cá bằng tỏi hiệu quả nhất 3

Ăn tỏi sống giúp loại bỏ mụn khá tốt

Ăn tỏi sống là một cách để trị mụn nói chung và mụn trứng cá nói riêng nhưng sẽ gây khó chịu cho dạ dày. Mỗi ngày, ăn từ 2-3 nhánh tỏi sống liên tục trong khoảng 3 tháng sẽ giúp làm thanh lọc máu, quá trình thanh lọc này sẽ cải thiện mức độ oxy được vận chuyển đến da, kết quả là giúp làn da phòng và trị mụn trứng cá tốt hơn.

Một mẹo nhỏ để giảm bớt mùi khó chịu khi ăn tỏi đó là loại bỏ phần lõi xanh ở giữa nhánh tỏi. Tiếp theo, ngâm nhánh tỏi vào sữa trong khoảng 30 phút, tỏi sẽ được loại bỏ mùi hiệu quả.

Trị mụn trứng cá bằng tỏi giúp trị mụn khá tốt. Tuy nhiên, với những trường hợp bị mụn trứng cá nặng thì đây không phải là phương pháp trị mụn hiệu quả triệt để. Do đó, bạn nên lựa chọn phương pháp trị mụn bằng công nghệ Oxy – Led. Đây là công nghệ trị mụn cho hiệu quả triệt để, giúp trị mụn trứng cá, trị mụn đầu đen, trị mụn bọc, trị mụn cám, trị mụn đầu đen… vĩnh viễn. Chỉ sau một lần điều trị, bạn đã có thể loại bỏ tất cả các loại mụn và vết thâm mụn.

Bình luận chỉ định Bình luận Facebook

Bài viết được quan tâm
x