Thiếu Vitamin và các vấn đề thường gặp về mụn trứng cá

Thiếu Vitamin và các vấn đề thường gặp về mụn trứng cá – Da của bạn sẽ trở nên mịn màng và khỏe đẹp hơn nhờ một số loại vitamin. Việc thiếu vitamin và các vấn đề thường gặp về mụn trứng cá có mối liên hệ chặt chẽ với nhau, do đó bạn sẽ có làn da đẹp với chế độ ăn đầy đủ dưỡng chất.

 

Khi chế độ ăn uống của bạn thiếu vitamin, da của bạn sẽ trở nên mỏi mệt, đổi màu và sạm đen. Nếu bạn cho rằng da bạn không khỏe là do thiếu vitamin, hãy đến các bác sĩ da liễu để tìm hiểu nguyên nhân và cách điều trị.

 

>> Cách chăm sóc và trị mụn cho da nhờn

>> Dịch vụ trị mụn trứng cá

Vitamin A

 

Thiếu Vitamin và các vấn đề thường gặp về da

                                            Vitamin A rất cần thiết cho cơ thể, hạn chế mụn trứng cá

Vitamin A giúp làn da bạn khỏe mạnh và nhanh chóng phục hồi lại những vết thương. Nếu thiếu vitamin A bạn có thể mắc bệnh quáng gà, khô mắt và các vấn đề về da. Vitamin A cũng có hiệu quả trong việc điều trị mụn, nhất là mụn trứng cá và mụn cóc. Bạn có thể bổ sung vitamin A cho cơ thể từ các thực phẩm như sữa, bơ, pho mát và sữa chua.

 

Vitamin C

 

Thiếu Vitamin và các vấn đề thường gặp về da

Bạn nên bổ sung đầy đủ vitamin C cho cơ thể

Vitamin C giúp vết thương lành lại nhanh hơn, thúc đẩy hệ thống miễn dịch của bạn, kích thích sản xuất collagen và elastin. Nếu không có vitamin C, làn da của bạn sẽ trở nên rất khô và các vết thương lâu lành. Bạn nên bổ sung vitamin C thông qua các loại trái cây họ cam quýt, rau và cà chua.

 

Biotin

Thiếu Vitamin và các vấn đề thường gặp về da

               Biotin có nhiều trong lòng đỏ trứng gà và có tác dụng trị mụn trứng cá khá hiệu quả

Biotin hay vitamin H, giúp duy trì làn da, tóc và móng tay khỏe mạnh. Thiếu biotin da bạn sẽ bị khô, nứt nẻ, tóc bị rụng và lưỡi bị sưng. Do đó không nên để cơ thể thiếu hụt vitamin H mà hãy bổ sung thông qua việc tiêu thụ các sản phẩm như các loại đậu, lòng đỏ trứng, ngũ cốc nguyên hạt hoặc cá mòi.

 

Kẽm

Thiếu Vitamin và các vấn đề thường gặp về da

Kẽm có nhiều trong các loại đậu

Kẽm là khoáng chất nhiều thứ hai trong cơ thể giúp duy trì làn da khỏe mạnh và đóng vai trò trong quá trình đông máu. Các triệu chứng của thiếu kẽm bao gồm chán ăn, lâu lành vết thương, da bị bệnh vẩy nên, mụn trứng cá hoặc dị ứng. Kẽm còn giúp chống gàu và da đầu khô. Thực phẩm giàu kẽm bao gồm đậu, lạc, ngũ cốc, nấm và đậu xanh.

 

Tìm hiểu thêm thông tin về cách trị mụn trứng cá, trị mụn đầu đen, trị mụn bọc tại đây: https://cachtrimun.org

 

 

Bình luận chỉ định Bình luận Facebook

Bài viết được quan tâm
x