Tại sao bị mụn trứng cá?

Tại sao bị mụn trứng cá? – Mụn trứng cá là nỗi ghê sợ với rất nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể bị mụn trứng cá. Tại sao vậy? Cách trị mụn trứng cá, trị mụn đầu đen, trị mụn bọc như thế nào?…

 

Tại sao bị mụn trứng cá? Như chúng ta đều biết: Mụn trứng cá được biểu hiện trên da, là hiện tượng viêm nang lông tuyến bã. Bình thường, tuyến bã nhờn – một loại tuyến tiết trong cơ thể, tiết ra chất bã nhờn (Sebum) có tác dụng làm trơn bề mặt da. Vì một nguyên nhân nào đó khiến miệng tuyến bã bị tắc nghẽn, hoặc tuyến bã nhờn bài tiết quá mức làm cho các chất tiết không được bài tiết kịp mà tích tụ tại lỗ chân lông. Nếu cộng thêm tác động của vi khuẩn có sẵn trong nang lông tuyến bã (P. acnes) tăng sinh, hoặc kèm theo bội nhiễm của một số vi khuẩn khác như: tụ cầu,  P. ovale…  gây nên tình trạng mụn mủ, mụn bọc với biểu hiện sưng, nóng, đỏ, đau.

 

Tại sao một số người bị mụn trứng cá, số khác thì không 1

                                                                              Tại sao bị mụn trứng cá?

Một số yếu tố làm bệnh trứng cá nặng thêm như: yếu tố thần kinh, thay đổi nội tiết, rối loạn tiêu hoá, ăn đồ cay nóng, uống rượu bia nhiều…Kết hợp với việc chăm sóc da không đúng cách (thói quen nặn mụn, sử dụng mỹ phẩm không hợp với da và đặc biệt là việc lạm dụng chế phẩm bôi ngoài da chứa Corticoid…).

Một yếu tố khác trong các nguyên nhân gây ra mụn trứng cá được cho là do di truyền học. Các nhà nghiên cứu tin rằng xu hướng phát triển mụn trứng cá có thể được thừa hưởng từ cha mẹ.

 

Tại sao một số người bị mụn trứng cá, số khác thì không 2

Di truyền cũng là nguyên nhân gây nên mụn trứng cá

Ngoài ra, một số lý do dưới đây cũng là nguyên do có thể làm cho mụn trứng cá nặng hơn, cách trị mụn trứng cá khó hơn như:

– Sự ma sát, chà sát da quá mạnh.

– Áp lực từ việc đội mũ bảo, đeo ba lô hoặc cổ áo quá chật.

– Sự thay đổi hocmon ở nữ giới từ 2 – 7 ngày trước một chu kỳ kinh nguyệt.

Bình luận chỉ định Bình luận Facebook

Bài viết được quan tâm
x