“Đánh bật” mụn trứng cá bằng rau sam

Rau sam là một loại cây cây dại mọc xung quanh bờ ruộng hoặc bờ ao nhưng lại có tác dụng rất tốt cho sức khỏe con người. Ngoài tác dụng thanh nhiệt, cải thiện nồng độ cholesterol cao trong máu, điều trị các chứng viêm nhiễm đường ruột… rau sam còn có tác dụng trong điều trị mụn, nhọt đặc biệt điều trị mụn trứng cá.

"Đánh bật" mụn trứng cá bằng rau sam 1“Đánh bật” mụn trứng cá bằng rau sam

Rau sam bao gồm nhiều hoạt chất sinh học như chấtđạm, chất béo, carbohydrate, một số khoáng chất và sinh tố. Theo Viện Vệ sinh Hà Nội (1972), rau sam thu hái tại Việt nam có 1,4% protid, 3% glucid, 1,3% tro, 85mg% calci, 5,6mg% phosphor, 1,5mg% sắt, 26mg% vitaC, 0,32mg% carotene, 0,03%mg vita.B1, 0,11mg% vita.B2, 0.07%mg vita.PP. Những nghiên cứu ở Đài Loan và Úc còn cho thấy trong rau sam có nhiều potasium nitrate và calcium oxalate.

Từ lâu y học dân gian nước ta thường dùng rau sam làm thuốc sát trùng trong những chứng lở loét ngoài da, làm tiêu nhọt độc, trị mụn hiệu quả, cách làm rất đơn giản như sau:

"Đánh bật" mụn trứng cá bằng rau sam 2Rau sam có công dụng trị mụn trứng cá rất tốt

 – Lấy một nắm rau sam tươi. Sau đó rửa sạch và cho vào cối giã nhỏ hoặc có máy xay sinh tố thì cho vào xay nát ép lấy nước. Nước cốt rau sam để riêng và bã rau sam để riêng thành 1 phần khác nhau.

– Tiếp sau, bạn rửa sạch mặt và để chúng khô tự nhiên nhé.

– Bạn có thể dùng bông gòn để thấm nước cốt rau sam và bôi lên mặt mụn. Hoặc có thể dùng nước cốt rau sam để rửa mặt mụn nhiều lần trong ngày và để chúng tự khô.

– Những lúc ngủ trưa hoặc tối, bạn có thể đắp xác và nước cốt rau sam lên mặt để ngủ.

Trị mụn bằng rau sam không chỉ đem lại cảm giác mát, dễ chịu trong quá trình thực hiện mà còn là biện pháp hiệu quả giúp loại bỏ mụn trứng cá.

"Đánh bật" mụn trứng cá bằng rau sam 3Điều trị mụn trứng cá bằng Oxy-Led

Với cách trị mụn trứng cá bằng rau sam, bạn có thể tham khảo để loại bỏ mụn trứng cá. Tuy nhiên, mụn trứng cá là một loại mụn cứng đầu và rất khó tiêu diệt. Để tiêu diệt tận gốc mụn và nhân mụn cần phải nhờ tới công nghệ trị mụn bằng Oxy-Led. Đây là công nghệ trị mụn tiên tiến đã được FDA Hoa Kỳ kiểm định nghiêm ngặt về kết quả cũng như quy trình thực hiện. Chỉ sau 1 liệu trình điều trị mụn từ 3 – 5 lần, bạn sẽ loại bỏ được hoàn toàn mụn trứng cá, đồng thời, các vết thâm mụn cũng được xóa bỏ vĩnh viễn, trả lại cho bạn làn da mịn màng trắng sáng.

Bình luận chỉ định Bình luận Facebook

Bài viết được quan tâm
x