Những suy nghĩ sai lầm về da bị mụn

Suy nghĩ sai lầm dẫn đến bạn không biết chăm sóc làn da đúng cách để tránh khỏi sự “hỏi thăm” của mụn. Hãy hiểu đúng để có hành động đúng, giúp cho da của bạn luôn mịn màng, tươi sáng, không tì vết.

Mụn dễ truyền nhiễm: Nhiều người nghĩ rằng mụn có thể lây, nhưng đây chỉ là suy nghĩ sai lầm. Mụn xuất hiện là do cách các hormone hoạt động trong cơ thể người và không thể được truyền từ người này sang người khác.

Bí kíp trị mụn cực nhanh

Có mụn là bình thường và bạn chỉ cần có để cho nó phát triển hết chu kỳ: Đây cũng là một sự huyễn hoặc. Mặc dù mụn trứng cá là bình thường nhưng có nhiều phương pháp điều trị mụn và các sản phẩm chống mụn sẵn có để tránh mụn, bảo về cho da.

Mụn đầu đen là bẩn: Đây là một nhận thức sai lầm. Mụn đầu đen là những giai đoạn đầu tiên của mụn. Chúng phát triển khi da tiết ra quá nhiều chất nhờn. Điều tốt nhất bạn có thể làm khi nhìn thấy mụn đầu đen là loại bỏ chúng bằng cách sử dụng sữa rửa mặt tẩy tế bào chết thay vì để chúng xuất hiện tự nhiên.

Mụn là do vệ sinh kém: Có rất nhiều bí ẩn về mụn trứng cá và vệ sinh kém cũng là một trong những nguyên nhân gây mụn. Bụi bẩn và chất nhờn trên da gây ra mụn, nhưng đó là vì sự mất cân bằng hormone. Nếu bạn rửa mặt quá nhiều, nó cũng có thể gây kích ứng da và làm xuất hiện mụn trứng cá. Các chuyên gia thẩm mỹ da khuyên bạn chỉ nên rửa mặt 2 lần một ngày với một sữa rửa mặt dịu nhẹ.

Mụn là do ăn các thực phẩm không thích hợp: Hiện chưa được đủ bằng chứng khoa học để chứng minh điều này. Thực tế, không có một loại thực phẩm nào có thể gây ra mụn. Tuy nhiên, có một số người đã được nói rằng việc ăn một số loại thực phẩm nhất định như đồ ăn có dầu, thức ăn nhanh và chocolate có khả năng chịu đựng sự bùng phát của mụn trong những ngày hôm sau. Tất cả đều phụ thuộc vào cơ thể và việc ăn các loại thực phẩm phù hợp có thể giúp loại trừ mụn trứng cá.

Khi bạn nặn mụn, chúng sẽ biến mất nhanh hơn: Nhiều người thích nặn mụn trứng cá, nhưng nó sẽ chỉ làm cho mọi việc tồi tệ hơn. Nó thậm chí có thể gây ra sẹo nên bạn hãy cố gắng đừng động đến chúng quá sớm.

Cách trị mụn từ thiên nhiên

Bạn không nên trang điểm: Đây là một vấn đề lớn trong những quan niệm sai lầm về mụn. Bạn vẫn có thể trang điểm, nhưng nó phải là loại không làm tắc nghẽn lỗ chân lông, phù hợp với làn da. Hiện trên thị trường có rất nhiều sản phẩm mà bạn có thể chọn lựa.

Càng rửa mặt thường xuyên, tình trạng da càng tốt: Đây cũng là một nhận thức không đúng. Khi bạn rửa mặt quá nhiều, nó có thể gây ra chất nhờn dư thừa.

Ánh sáng mặt trời có thể chữa mụn: ánh sáng mặt trời giúp tiêu diệt các vi khuẩn, nhưng mặt khác, nó có thể làm khô da và tiêu diệt các tế bào. Đổi lại, nó sẽ khiến làn da của bạn tiết ra dầu nhiều hơn, mà đó lại là nguyên nhân gây mụn.

Có thuốc chữa mụn: Không có thuốc chữa cố định cho mụn. Có nhiều cách điều trị, nhưng không có loại thuốc nào có tác dụng đối với tất cả mọi người.

Người lớn không có mụn:
Nhiều người nói rằng khi bạn sang tuổi 20, mụn sẽ biến mất, nhưng điều này là không đúng. Mụn trứng cá ở người lớn thực sự khá phổ biến. Có người 40 tuổi vẫn phải đối phó với mụn.

Thảo dược trị mụn

Chỉ có một loại mụn: Điều này có thể rõ ràng nhận thấy sự không chính xác, nhưng nhiều người không nhận thức được có rất nhiều loại mụn khác nhau. Phương thức điều trị nên phụ thuộc vào loại mụn bạn có.

Hãy hiểu đúng về mụn, nguyên nhân sâu xa dẫn đến sự xuất hiện của mụn, từ đó để có phương pháp chăm sóc và điều trị mụn phù hợp.

Bình luận chỉ định Bình luận Facebook

Bài viết được quan tâm
x