Những sự thật về mụn trứng cá

Những sự thật về mụn trứng cá – Nếu bạn đang bị mụn trứng cá? Bạn cho rằng đó là do mình ăn quá nhiều khoai tây, sôcôla hay do bạn rửa mặt chưa kỹ?… Vậy tất cả những suy đoán ấy có chính xác không?

 

Hầu hết những lý do bạn đưa ra mới chỉ là một phần lý do rất nhỏ trong vô vàn những lý do dẫn đến mụn trứng cá. Có nhiều điều mà bạn luôn nghĩ về mụn trứng cá, nhưng tất cả những suy nghĩ ấy liệu có đúng? Cách trị mụn hiệu quả là gì?

Người lớn không bị mụn trứng cá?

trị mụn trứng cá 1Người lớn vẫn có thể bị mụn trứng cá

Điều này hoàn toàn không đúng sự thật. Bởi vì theo một cuộc điều tra không chính thức, số lượng người bị mụn trứng cá diễn ra khá phổ biến ở độ tuổi từ 30 – 40 và thậm chí là cả 50 tuổi. Khi bạn 16 tuổi, bạn có mụn trứng cá nhưng chủ yếu là mụn đầu trắng hay đầu đen nằm rải rác ở trên trán, mũi và má của bạn. Đến 30 – 40 tuổi, mụn trứng cá lại chính là những nốt đỏ ở xung quanh miệng hay quai hàm của bạn.

Ăn sô cô la và khoai tây chiên là nguyên nhân xuất hiện mụn trứng cá?

 

trị mụn trứng cá 2Sôcôla hay khoai tây chiên không phải là nguyên nhân chủ yếu gây mụn trứng cá

Các chế độ ăn uống có thể ảnh hưởng đến việc xuất hiện mụn trứng cá trên khuôn mặt bạn. Tuy nhiên, đây chỉ là nguyên nhân ít xảy ra. Không phải ai cũng bị mụn trứng cá khi ăn khoai tây chiên hoặc sôcôla. Một số nghiên cứu cho thấy, việc ăn khoai tây chiên hay sôcôla không hề liên quan đến sự xuất hiện của mụn trứng cá.

Stress là nguyên nhân gây mụn trứng cá?

trị mụn trứng cá 3Stress không hoàn toàn gây nên mụn trứng cá

Stress cũng là một nguyên nhân dẫn đến việc xuất hiện mụn trứng cá trên khuôn mặt bạn. Nhưng vẫn có những trường hợp ngoại lệ. Với một số người có làn da khỏe mạnh, không bị bóng nhờn thì mụn trứng cá hay stress không khiến họ phải bận tâm.

Dùng kem chống nắng sẽ hạn chế hoàn toàn được mụn trứng cá?

 

trị mụn trứng cá 4Kem chống nắng không thể loại bỏ mụn trứng cá

Điều này cũng hoàn toàn không đúng, bởi lẽ kem chống nắng có tác dụng ngăn ngừa những tia UV có hại cho làn da của bạn chỉ hạn chế sự xuất hiện của mụn chứ không thể loại bỏ hoàn toàn được mụn trứng cá. Nếu bạn dễ bị mụn trứng cá, bạn có thể dùng kem chống nắng có chất như kẽm oxit để trị mụn trứng cá.

Rửa mặt càng nhiều thì càng hạn chế được mụn trứng cá?

trị mụn trứng cá 5Rửa mặt nhiều lần cũng không thể hạn chế được hết mụn trứng cá

Các nghiên cứu ở độ tuổi thanh thiếu niên cho thấy, rửa mặt 2 lần/ngày sẽ có hiệu quả ngăn ngừa mụn trứng cá tốt hơn rửa mặt 1 lần/ngày. Tuy nhiên, nếu rửa mặt nhiều lần/ngày là điều không cần thiết vì da bạn sẽ dễ bị khô và không tốt cho da mặt của bạn. Điều này cũng là nguyên nhân có thể dẫn đến sự xuất hiện của mụn trứng cá nhiều hơn.

Khi bị mụn trứng cá, không được trang điểm

tri mun trung ca 6Trang điểm có thể giúp bạn che bớt mụn trứng cá

Có một số sản phẩm trang điểm chắc chắn sẽ làm cho làn da của bạn trở nên tồi tệ hơn và có thể là nguyên nhân dẫn đến việc xuất hiện nhiều hơn mụn trứng cá. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà bạn không thể trang điểm khi bị mụn trứng cá. Nếu bạn trang điểm nhẹ nhàng với những sản phẩm có chất lượng, nó có thể là phương tiện giúp bạn che đi một phần mụn trứng cá trên khuôn mặt bạn, là cách trị mụn tạm thời giúp bạn có thể tự tin hơn.

Bình luận chỉ định Bình luận Facebook

Bài viết được quan tâm
x