Những phương pháp trị mụn trứng cá

Những phương pháp trị mụn trứng cá – Nếu tình trạng trứng cá trên cơ thể bạn trở nên nghiêm trọng, tốt nhất bạn không nên tự mình chữa trị mà nên đi khám ở các cơ sở y tế hoặc các Bệnh viện thẩm mỹ có uy tín. Trong quá trình điều trị mụn trứng cá, bạn cũng nên lựa chọn những phương pháp không để lại sẹo và cho kết quả lâu dài.

 

Dưới đây là một số phương pháp thường áp dụng để trị mụn trứng cá, bạn có thể tham khảo và chọn lựa phương pháp phù hợp cho mình.

Bôi thuốc kháng sinh và kháng khuẩn bên ngoài da: Bao gồm erythromycin (E-Mycin, Eryc, Ery-Tab, PCE, Pediazole, ILOSONE), clindamycin (BenzaClin, Duac), sulfacetamide (Klaron), và azelaic acid (Azelex hoặc Finacea).

Thoa kem có chất Retinoid: Đây  là chất khá hiệu quả trong việc làm thông thoáng lỗ chẫn lông, tuy nhiên chúng cũng gây ra tác dụng phụ là khiến da rất dễ bị ăn nắng. Do đó, khi thoa kem này bạn nên tránh ánh nắng mặt trời, nhất là trong mùa hè. Một lưu ý nhỏ là loại kem có chứa chất này chỉ dành cho những người từ 12 tuổi trở lên.

 

Những phương pháp bác sĩ thường áp dụng để điều trị mụn trứng cá

                                     Thoa kem có chất Retinoid giúp trị mụn trứng cá – là phương pháp trị mụn trứng cá hiệu quả

Uống kháng sinh: Bác sĩ có thể bắt đầu điều trị với tetracycline (Sumycin); doxycycline (Vibramycin, Oracea, Adoxa, Atridox và những người khác) hoặc minocycline (Dynacin, Minocin). Các loại thuốc kháng sinh uống khác hữu ích cho việc điều trị mụn là cefadroxil (Duricef), amoxicillin (Amoxil, DisperMox, Trimox).

Phản ứng phụ gây ra cho cơ thể khi uống các loại thuốc này là rối loạn tiêu hóa, da trở nên mẫn cả dưới tác dụng của ánh nắng mặt trời. Đặc biệt là Doxycycline,  nói chung là an toàn nhưng đôi khi có thể gây ra viêm thực quản và khiến da dễ bị ăn nắng.
Dùng thuốc tránh thai: Thuốc tránh thai loại uống, trong đó có ít estrogen sẽ làm giảm mụn trứng cá, nhưng không thực sự hiệu quả. Những loại thuốc tránh thai có tác dụng trong việc điều trị mụn trứng cá là Estrostep, Ortho Tri-Cyclen, và Yaz. Thông thường các bác sĩ da liễu sẽ kết hợp với các bác sĩ phụ khoa để kê cho bạn toa thuốc để trị mụn này.

 

Dùng thuốc có chứa Isotretinoin: Isotretinoin là chất điều trị tuyệt vời dành cho mụn trứng cá ở mức độ nặng được sử dụng cho hàng triệu bệnh nhân trên thế giới. Thuốc cũng gây ra một số tác dụng phụ nên trước khi sử dụng bạn nên đọc kỹ hướng dẫn và hỏi các bác sĩ xem cơ thể mình có phù hợp với các chất có trong thuốc hay không. Nói chung, nếu sử dụng đúng cách, isotretinoin là an toàn và tạo ra ít tác dụng phụ, chủ yếu là môi bị khô và đau cơ. Thuốc này được quy định sử dụng trong vòng 5-6 tháng.

Đắp mặt nạ hóa học: Đắp mặt nạ sẽ khiến da được sạch sẽ và thông thoáng, giúp giảm thiểu mụn, tuy nhiên đây không được coi là một cách chữa trị mà chỉ là phương pháp hỗ trợ giúp điều trị mụn trứng cá. Bạn nên kết hợp phương pháp này với các phương pháp đã kể trên để cho hiệu quả rõ ràng hơn.

 

Những phương pháp bác sĩ thường áp dụng để điều trị mụn trứng cá

                                                                    Đắp mặt nạ là phương pháp trị mụn trứng cá hiệu quả

Sử dụng công nghệ hiện đại: Ngày nay, với sự tiến bộ về khoa học, đặc biệt trong ngành thẩm mỹ, việc điều trị tận gốc các vết mụn là không khó khăn. Một trong những công nghệ hiện đại được nhiều người ưa chuộng hiện nay là Công nghệ Oxy – Led. Công nghệ này đã được FDA kiểm định về sự an toàn và hiệu quả, điều trị mụn  từ trong ra ngoài, không để lại sẹo và không tái phát, đem lại cho bạn một làn da căng mịn, trắng hồng rạng rỡ. Để rõ hơn về công nghệ này, bạn có thể đến tham khảo thông tin tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam – là nơi sử dụng công nghệ này trong việc điều trị mụn trứng cá và đã thành công, đem lại sự tự tin cho nhiều người.

Bình luận chỉ định Bình luận Facebook

Bài viết được quan tâm
x