Nguyên nhân gây ra mụn đầu đen trên mũi

Nguyên nhân gây ra mụn đầu đen trên mũi – Mụn đầu đen thoạt nhìn chỉ gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt bạn nhưng thực chất nó cũng ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe của làn da. Mụn đầu đen thường xuất hiện nhiều trên mũi, là do hiện lượng lỗ chân lông bị tắc, cặn và bã bẩn kết tinh lại tạo thành mụn đầu đen.

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân gây mụn đầu đen trên mũi để có thể hiểu đúng và đầy đủ về vấn đề này.

 

>> Trị mụn đầu đen hiệu quả bằng Oxy Led

>> Mụn đầu đen có điều trị hết được không?

Da của chúng ta thở qua lỗ chân lông, và đó cũng là ống dẫn của tuyến bã nhờn. Các tuyến bã nhờn này sản xuất dầu và các chất khác, và khi chúng bị tắc nghẽn tại lỗ chân lông, oxy làm cho chúng trở nên đổi màu thành đen hoặc các màu sẫm. Do mũi là nơi có tuyến bã nhờn hoạt động mạnh nên chủ yếu mụn đầu đen xảy ra trên mũi hoặc khu vực xung quanh mũi.

 

Có rất nhiều nguyên nhân gây mụn đầu đen, và loại mụn này tương đối khó xử lý vì một số nguyên nhân có thể tránh được nhưng một số nguyên nhân rất khó để khắc phục.
Mụn đầu đen xuất hiện do những nguyên nhân sau:

 

Nguyên nhân gây ra mụn đầu đen trên mũi

                                    Dùng mỹ phẩm không đúng – nguyên nhân gây mụn đầu đen

Mỹ phẩm: Với các loại mỹ phẩm không phù hợp hoặc không đảm bảo chất lượng, nó sẽ bít lỗ chân lông, gây tắc và hình thành mụn đầu đen trên da và mũi.

 

Di truyền: Đối với một số người, mụn đầu đen xuất hiện là do yếu tố di truyền từ cha mẹ họ, trong trường hợp này mụn đầu đen rất khó để loại bỏ.

 

Một số loại thuốc: Một số loại thuốc chẳng hạn như lithium và steroid có thể gây tắc nghẽn lỗ chân lông khiến mun đầu đen xuất hiện.

 

Điều kiện thời tiết: ở những nơi không khí nóng, ẩm và ô nhiễm, da bạn đổ nhiều mồ hôi và chất nhờn cũng được sản xuất mạnh mẽ hơn, đây là nguyên nhân chính dẫn đến sự hình thành của mụn đầu đen.

 

Nguyên nhân gây ra mụn đầu đen trên mũi

                             Căng thẳng cũng là nguyên nhân gây mụn đầu đen

 

Căng thẳng: Sự lo lắng, căng thẳng cũng khiến da bạn đổ mồ hôi, tăng lượng dầu trên da làm cho lỗ chân lông không được thông thoáng.

 

Chế độ ăn không lành mạnh: một số thực phẩm có thể kích thích da sản xuất bã nhờn gây ra mụn đầu đen.

 

Nguyên nhân gây ra mụn đầu đen trên mũi

Điều trị mụn đầu đen tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam bằng công nghệ Oxy Led

Để trị mụn đầu đen, hiện nay trên thị trường có rất nhiều phương pháp, nhưng một trong những phương pháp hiệu quả và cho kết quả lâu dài là trị mụn bằng công nghệ Oxy Led tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam. Đây là phương pháp tiên tiến có thể trị được tất cả các loại mụn và phù hợp với tất cả các loại da. Bạn có thể trực tiếp đến Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam để được các tư vấn viên và bác sĩ tư vấn, chắc chắn sau khi trải nghiệm dịch vụ ở đây bạn sẽ có một làn da sáng và sạch mụn.

 

Tìm hiểu thêm về trị mụn trứng cá, trị mụn bọc, trị mụn cám tại đây: https://cachtrimun.org

 

 

Bình luận chỉ định Bình luận Facebook

Bài viết được quan tâm
x