Mồ hôi là nguyên nhân gây nổi mụn trứng cá

Mồ hôi là nguyên nhân gây nổi mụn trứng cá – Nếu bạn đang bị nổi mụn trứng cá, chắc chắn bạn sẽ truy tìm nguyên nhân vì sao, cách trị mụn trứng cá thế nào? Vậy có bao giờ bạn từng nghĩ mồ hôi là nguyên nhân gây nổi mụn trứng cá?

Nguyên nhân gây nổi mụn trứng cá

Mồ hôi là nguyên nhân gây nổi mụn trứng cá 1

Mụn được hình thành từ hai yếu tố là nội tiết tố (hormone) và vi khuẩn P.ance

Mụn là kết quả của nhiều yếu tố tác động lẫn nhau gây nên. Theo nhiều nghiên cứu thì mụn chịu tác động của hai yếu tố chính là: nội tiết tố (hormone) và các vi khuẩn sống ở nang lông (vi khuẩn P.ance). Bình thường, vi khuẩn P. ance không gây hại. Tuy nhiên, khi có quá nhiều chất nhờn và lỗ chân lông bị bít kín sẽ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn này sinh sôi nảy nở, gây viêm nhiễm dẫn đến hình thành mụn mủ và nặng hơn là mụn bọc.

Mụn không xuất hiện chỉ vì một nguyên nhân riêng rẽ nào. Như trên đã nói, hai tác nhân chính gây nên mụn là nội tiết tố (hormone) và vi khuẩn ở nang lông (P.ance). Tuy nhiên trên thực tế, có hàng chục yếu tố khác nhau làm ảnh hưởng đến nội tiết tố trong cơ thể.

Vì sao mồ hôi lại là nguyên nhân gây nổi mụn trứng cá?

Mồ hôi là nguyên nhân gây nổi mụn trứng cá 2

Mồ hôi cũng là nguyên nhân gây nổi mụn trứng cá

Ẩm ướt sẽ là một môi trường tạo điều kiện thuận lợi giúp cho vi khuẩn phát triển. Vì vậy, việc đổ mồ hôi nhiều và quần áo ẩm ướt có thể làm tăng nguy cơ mọc mụn trứng cá. Theo một số nghiên cứu thì mồ hôi ẩm ướt là nguyên do chiếm đến 15% nguy cơ gây ra mụn. Vì vậy, sau khi làm những công việc nặng nhọc, khi tiếp xúc với môi trường nước độc hại, chúng ta nên tắm rửa sạch sẽ để tránh vi khuẩn xâm nhập, đặc biệt là ở vùng mặt vì da mặt là một vùng khá nhạy cảm. Nếu gặp môi trường ẩm ướt lại tiếp xúc với nhiều khí bẩn (như bụi đường, khói độc hại…) cũng rất dễ làm cho da mặt chúng ta bị mụn xâm nhập.

Hiện nay, rất nhiều người đã quan tâm đến các cách trị mụn cụ thể như cách trị mụn trứng cá hay trị mụn bọc… như thế nào? Tuy nhiên, cách trị mụn hiệu quả dễ thực hiện nhất chính là hãy luôn giữ cho cơ thể mình được sạch sẽ.

Bình luận chỉ định Bình luận Facebook

Bài viết được quan tâm
x