Làm sao để trị các vết thâm do mụn trứng cá?

Làm sao để trị các vết thâm do mụn trứng cá? – Một trong những nguyên nhân gây nên những vết thâm trên da là mụn trứng cá và đây là một trong những vết thâm khó loại bỏ nhất trên da.

Để trị vết thâm do mụn trứng cá, bạn có thể thử một hoặc các cách sau đây.

Vì đây là những vết thâm do mụn trứng cá nên trước hết bạn phải điều trị mụn trứng cá thật hiệu quả. Những vết mụn không được điều trị sẽ để lại những vết thâm đen, khiến làn da không được mịn màng và trắng sáng. Ngoài ra nếu chưa trị mụn trứng cá mà lại điều trị vết thâm do mụn trứng cá thì vô hình chung tình trạng mụn trứng cá sẽ ngày càng nặng thêm.

Làm sao để loại bỏ các vết thâm do mụn trứng cá?Để trị vết thâm do mụn trứng cá, trước hết bạn phải trị mụn trứng cá trên da

Thêm nữa, bạn nên sử dụng kem chống nắng mỗi khi ra ngoài vì các vết thâm do mụn trứng cá là do dư thừa các sắc tố trong da và việc tiếp xúc thường xuyên với ánh nắng mặt trời sẽ khiến các sắc tố dư thừa này trở nên sẫm màu hơn. Ngoài ra, nếu bạn đang tiến hành điều trị những vết thâm do mụn trứng cá thì càng phải bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời vì da lúc này rất nhạy cảm và có khả năng bị cháy nắng cao. Với những lý do này, bạn nên sử dụng kem chống nắng mỗi khi ra ngoài trời.

Để trị vết thâm do mụn trứng cá, bạn cũng có thể sử dụng kem tẩy trắng da theo sự chỉ định của bác sĩ. Thông thường các loại kem này sẽ chứa hydroquinone (2%). Nếu bạn muốn sử dụng liều cao hơn, nên tham khảo ý kiến bác sĩ và đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.

Làm sao để loại bỏ các vết thâm do mụn trứng cá?Bạn cũng có thể đắp mặn nạ để làm sáng da

Bạn cũng có thể đắp mặt nạ hóa học có chứa alpha hydroxy acid (AHA) để loại bỏ các vết thâm do mụn trứng cá. Loại alpha hydroxy acid này thường có nguồn gốc từ trái cây và có tác dụng tẩy đi các tế bào da chết, khiến các tế bào mới phát triển nhanh hơn. Với các mặt nạ hóa học nhẹ nhàng bạn hoàn toàn có thể tự đắp mặt nạ ở nhà, nhưng nếu bạn muốn sử dụng các loại mặt nạ có thành phần chất hóa học cao hơn, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để tránh những kích ứng không tốt cho da.

Làm sao để loại bỏ các vết thâm do mụn trứng cá?Trị vết thâm do mụn trứng cá bằng công nghệ Oxy Led tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam

Một phương pháp khác giúp bạn khắc phục được những vết thâm do mụn trứng cá là phương pháp điều trị mụn sâu bằng công nghệ Oxy-Led tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam. Phương pháp này không những có thể điều trị được mọi loại mụn, phù hợp và an toàn với mọi loại da mà còn giúp chống thâm, ngăn ngừa sẹo. Trị mụn trứng cá bằng công nghệ Oxy-Led tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, không những da mặt bạn sẽ sạch mụn mà còn sáng và khỏe hơn, không còn lo lắng vì các vết thâm do mụn để lại nữa. Kết quả điều trị mụn và vết thâm mụn cũng sẽ duy trì được lâu dài và vĩnh viễn.

Để được tìm hiểu thêm về công nghệ Oxy-Led, bạn có thể gọi đến Tổng đài: 19006466 để được giải đáp.

Bình luận chỉ định Bình luận Facebook

Bài viết được quan tâm
x