Giải đáp nhanh về trị mụn trứng cá

Giải đáp nhanh về trị mụn trứng cá – Bạn đang bị nổi mụn và muốn biết nguyên nhân nổi mụn do đâu hay làm thế nào để sạch mụn? Sau đây, chúng tôi xin được giải đáp một số thắc mắc giúp bạn hiểu rõ hơn về các nguyên nhân hình thành mụn trứng cá.

1. Thức ăn có thể gây mụn trứng cá không?

 

Giải đáp nhanh về mụn trứng cá 1

Tránh ăn thức ăn gây nhiệt cho cơ thể

Về lí giải thức ăn có gây mụn không thì tính đến thời điểm này vẫn chưa có kết luận khoa học chính thức. Tuy nhiên, trên thực tế các chuyên gia đã tìm ra được mối liên hệ giữa mụn trứng cá với thức ăn gây mụn. Một vài loại thức ăn có thể làm cho mụn nặng thêm, tùy vào cơ địa mỗi người. Tốt nhất các bạn nên tránh ăn các đồ nóng dễ gây nhiệt trong người như sầu riêng, xoài, chất cay, các món ăn nhiều dầu mỡ. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên tránh cà phê, thuốc lá… vì đây cũng là nguyên nhân gây mụn và kích thích tuyến bã nhờn gây mụn.

2. Rửa mặt nhiều thì sẽ sạch mụn đúng không?

 

Giải đáp nhanh về mụn trứng cá 2

Một ngày nên rửa mặt 2 lần giúp sạch mụn trứng cá

Việc rửa mặt quá nhiều cũng không giúp bạn cải thiện được tình trạng mụn, ngược lại có thể làm rát da, tăng viêm nhiễm. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lười rửa mặt vì nó sẽ không tốt cho da mặt bạn. Tốt nhất bạn nên rửa mặt từ 1- 2  lần/ngày bằng sữa hay kem rửa mặt phù hợp. Khi đi ngoài đường về, bạn nên rửa mặt với nước lạnh để loại sạch bụi bẩn và mồ hôi.

3. Môi trường sống có làm nổi mụn không?

 

Giải đáp nhanh về mụn trứng cá 3

Bụi bẩn, ô nhiễm môi trường cũng là nguyên nhân hình thành mụn trứng cá

Hiện cũng chưa có kết luận chính xác về việc môi trường sống có ảnh hưởng đến việc hình thành mụn hay không. Tuy nhiên, với một số người đây cũng là một nguyên nhân hình thành mụn.

4. Cuộc sống văn minh có gây ra mụn không?

 

Giải đáp nhanh về mụn trứng cá 4

Cuộc sống văn minh cũng không thể giúp loại bỏ mụn trứng cá hoàn toàn

Có một thực tế là các dân tộc kém văn minh lại ít bị mụn hơn các dân tộc có đời sống văn minh. Với cuộc sống văn minh, có thể do lượng đường chúng ta dùng hàng ngày nhiều hơn với các dân tộc kém văn minh khác. Vì vậy, cuộc sống tốt và đầy đủ cũng chưa chắc giúp bạn loại bỏ hoàn toàn mụn trứng cá.

Bình luận chỉ định Bình luận Facebook

Bài viết được quan tâm
x