Da nổi mụn là do những thói quen không tốt

Da bạn bị mụn do nhiều nguyên nhân, nó sẽ khiến bạn không còn thấy tự tin thậm chí có những người ngại giao tiếp bởi vẻ ngoài không được hoàn hảo. Những thói quen không tốt sau đây cũng có thể khiến bạn bị mụn.

Chính là mỹ phẩm của bạn

Nguyên nhân gây mụn có thể chính là  mỹ phẩm của bạn. Hãy lưu ý kiểm soát các sản phẩm làm đẹp dùng cho mặt và tóc. Mụn do nguyên nhân mỹ phẩm – kem thoa, kem dưỡng và mỹ phẩm các loại. Thường xuyên thoa kem hay mỹ phẩm lên vùng da mụn có thể để lại hậu quả “lợi bất cập hại”. Bạn cũng nên cẩn trọng dùng cọ trang điểm giữ lại mỹ phẩm dư, kết hợp với vi khuẩn và chất nhờn gây mụn. Bạn cũng  nên vệ sinh cọ hàng tuần để làm sạch cọ và đảm bảo an toàn cho da.

Chính cách dùng mỹ phẩm không đúng cách có thể gây mụn cho bạn

Chính cách dùng mỹ phẩm không đúng cách có thể gây mụn cho bạn

Điện thoại di động

Điện thoại đi động là “ổ” chất bẩn và vi khuẩn, là tác nhân lớn gây mụn ở cằm và xung quanh miệng. Chính việc tiếp xúc nhiều với điện thoại cũng là nguyên nhận gây nên tình trạng mụn xuất hiện nhiều trên da bạn.

Chính việc dùng kem đánh răng trị mụn cũng có thể làm cho mụn của bạn phát triển nhiều hơn

Nhiều người thường nghĩ kem đánh răng có thể giúp trị mụn. Trái lại, kem đánh răng có thể gây mụn hoặc làm viêm vùng da quanh miệng. Các chuyên gia cho biết flouride và các thành phần làm trắng, chống sâu răng, đặc biệt sodium pyrophosphate có tác dụng mài mòn, và có khả năng làm rát da, gây dị ứng và có thể phát sinh nhiều mụn hơn.

Việc dùng kem đánh răng có thể gây mụn

Việc dùng kem đánh răng có thể gây mụn

Dùng tay xoa mặt

Bạn không nên dùng tay xoa mặt, vì chính việc lấy tay xoa mặt khiến cho bạn có thể bị mụn nhiều hơn và làm cho những vết mụn của bạn trở nên trầm trọng hơn. Và bạn cũng nên hạn chế việc dùng tay nặn mụn.

Bình luận chỉ định Bình luận Facebook

Bài viết được quan tâm
x