Công thức trị mụn trứng cá từ mật ong và quế

Mụn trứng cá là tác nhân được xem là khó khăn trong việc loại bỏ. Đặc biệt ở lứa tuổi thanh thiếu niên, khi cơ thể có nhiều sự thay đổi về tâm sinh lý, nội tiết tố.

Để có được làn da sáng, sạch mụn, không tỳ vết thì rất nhiều bạn tìm đến với các phương pháp điều trị tại các thẩm mỹ . Nhưng không phái bất kỳ ai cũng có đủ điều kiện, thời gian để có thể thường xuyên lui tới các spa, thẩm mỹ. Giải pháp trị mụn bằng các phương pháp tự nhiên vẫn được rất nhiều teen lựa chọn.

 

Công thức trị mụn trứng cá từ mật ong, quế

Mụn trứng cá là một trong nhưng tác nhân khó loại bỏ

Mặt nạ mật ong , quế

Chuẩn bị : + 3 muỗng xúp mật ong

+ 1 muỗng xúp bột quế xay mịn:

Cách làm :Trộn kỹ hai thành phần này với nhau để có một hỗn hợp đồng nhất.

Cách dùng :

–  Rửa sạch mặt bằng loai sửa rửa mặt dịu nhẹ mà bạn thường sử dụng.

– Thấm khô mặt bằng một khăn lông mềm.

– Rồi đắp mặt nạ trên lên mặt, giữ như thế từ 15 đến 20 phút, sau đó rửa sạch bằng nước âm ấm. Khi tình trạng mụn trứng cá thật sự tồi tệ thì bạn phải sử dụng loại mặt nạ này mỗi ngày, liên tục trong vòng hai tuần để có kết quá tốt nhất. Nếu bạn vẫn tiếp tục bị mụn trứng cá thường xuyên thì hãy truy trì sử dụng mặt nạ này từ hai đến ba lần một tuần để kiểm soát tình hình mụn trứng cá.

Công thức trị mụn trứng cá từ mật ong và quế

Công thức trị mụn trứng cá từ mật ong và quế

 

Mặt nạ mật ong, quế, hạt nhục đậu khấu

Chuẩn bị : +  hai muỗng xúp mật ong,

+ một muỗng bột quế

+ một muỗng bột hạt nhục đậu khấu.

Cách làm : Cho tất cả vào một cái chén và khuấy đều để chúng hòa quyện vào nhau.

Cách dùng : Đắp hỗn hợp lên mặt trong vòng nửa giờ, rồi rửa sạch bằng nước ấm. Nó có tác dụng làm giảm tình trạng nhiễm trùng và nhanh chóng làm giảm kích cỡ các nốt mụn trứng cá. Bạn cũng có thể sử dụng mặt nạ này để trị sẹo mụn. Ở đây bột quế đóng vai trò loại bỏ tế bào chết và làm thông thoáng lỗ chân lông. Mật ong thì giúp làm sáng da. Mặt nạ này nên được sử dụng mỗi ngày cho đến khi mụn trứng cá biến mất. Sau đó thì nên tiếp tục sử dụng từ hai đến ba lần mỗi tuần.

Bình luận chỉ định Bình luận Facebook

Bài viết được quan tâm
x