Cách trị mụn cơm hiệu quả

Cách trị mụn cơm hiệu quả – Lành tính, không quá nguy hiểm, nhưng mụn cơm khiến người bệnh cảm thấy khó chịu vì tính mất thẩm mỹ.

 

Cách trị mụn cơm hiệu quả 1Cách trị mụn cơm nào hiệu quả?

Mụn cơm có thể mọc ở bất cứ vùng nào trên cơ thể. Nếu để lâu, mụn cơm thường bị to thêm hoặc lây sang chỗ khác. Nói đến điều trị mụn cơm, chắc hẳn ai cũng nghĩ tới những liệu pháp như đốt nóng, đốt lạnh, dùng kim điện, dùng hóa chất … Tuy nhiên vẫn có những liệu pháp vừa đơn giản vừa hiệu quả mà người ta ít biết đến.

Dùng trái cây

 

Cách trị mụn cơm hiệu quả 2

Vỏ chuối có tác dụng trị mụn cơm

Đắp vỏ chuối lên mụn cơm, hướng mặt trong của vỏ chuối vào da. Có một loại hóa chất trong vỏ trái chuối có thể làm mụn cơm tiêu đi từ từ. Bạn có thể dùng chanh để thay thế cho chuối. Các bước thực hiện hoàn toàn tương tự. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng trái đu đủ để làm tiêu mụn cơm. Trong đu đủ có một chất enzym có tác dụng tiêu hủy các tế bào chết. Cắt những vết cắt cạn trên vỏ một trái đu đủ xanh, chất nhựa trắng sẽ chảy ra từ vỏ trái đu đủ. Pha một chút nước với chất nhựa này và bôi lên mụn cơm hai lần mỗi ngày, vào buổi sáng và tối.

Dùng nước nóng

 

Cách trị mụn cơm hiệu quả 3

                                                   Dùng nước nóng cũng là cách trị mụn cơm hiệu quả

Mụn cơm rất nhạy cảm với nhiệt độ cao. Mỗi ngày dành 15 phút để ngâm mụn cơm trong nước nóng (nên chọn nhiệt độ nóng nhất mà bạn có thể chịu đựng). Để tăng thêm hiệu quả, pha thêm một phần giấm ăn vào 4 phần nước nóng.

Dùng cây nha đam

Cách trị mụn cơm hiệu quả 4

Nha đam trị mụn cơm

Bẻ một lá cây nha đam, nặn vài giọt chất nhựa trong suốt từ lá cây nha đam, bôi lên chỗ mụn cơm. Làm thường xuyên mỗi ngày. Chất axit malic có trong nhựa cây nha đam có tác dụng làm “mài mòn” mụn cơm.

Dùng cây húng quế

Cách trị mụn cơm hiệu quả 6

                                                                 Cách trị mụn cơm bằng lá húng quế

Đâm nhuyễn lá cây húng quế, pha thêm ít nước đắp lên mụn cơm. Trong lá cây húng quế chứa những hợp chất diệt virus. Thay mới khi chỗ lá cây húng quế khô, thực hiện liên tục trong vòng một tuần.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm phương pháp trị mụn cơm hiệu quả bằng công nghệ trị mụn Oxy – Led. Đây là công nghệ giúp đánh bật tất cả các loại mụn giúp trị mụn trứng cá, trị mụn đầu đen, trị mụn bọc… một cách triệt để nhất. Bạn có thể loại bỏ hoàn toàn mụn chỉ sau 1 lần điều trị bằng công nghệ Oxy – Led.

Bình luận chỉ định Bình luận Facebook

Bài viết được quan tâm
x