Cách điều trị mụn do nội tiết gây nên

Mụn xuất hiện trên mặt hay vùng lưng của bạn có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có yếu tố nội tiết. Điều này khiến nhiều bạn cảm thấy rất khó chịu và thiếu tự tin, luôn muốn nhanh chóng xóa bỏ những nốt mụn đáng ghét trả lại vẻ trắng sáng, mịn màng cho làn da của mình.

Các triệu chứng của mụn do nội tiết tố gây nên

Cách điều trị mụn do nội tiết tốNội tiết tố thay đổi là 1 trong những yếu tố gây nên mụn trứng cá

– Nếu bạn nhận thấy mụn trứng cá thường xuất hiện vào một thời điểm cụ thể nào đấy trong chu kỳ kinh nguyệt của mình thì có thể nó có liên quan đến nội tiết tố. Bạn có thể bị nổi mụn trứng cá vào thời gian rụng trứng hoặc ngay trong lúc hành kinh.

– Nếu bạn đang phải chịu nhiều căng thẳng, thì có khả năng là hàm lượng nội tiết tố của bạn đang bị rối loạn và do đó gây ra tình trạng mụn trứng cá.

– Nếu bạn bị mất cân bằng nội tiết tố nghiêm trọng thì có khả năng là bạn sẽ bị tắt kinh hoặc kinh nguyệt không đều, đồng thời bị nổi nhiều mụn trứng cá.

– Một số phụ nữ còn bị chứng rậm lông trên vùng mặt, chủ yếu là ở phía trên môi trên, ở dưới cằm và hai bên má.

– Sự thay đổi giọng nói, liên quan đến tình trạng mất cân bằng nội tiết tố và mụn trứng cá, có thể là một trong những triệu chứng khác được nhận thấy.

– Da sẫm màu và nhăn nheo cũng là một hiện tượng phổ biến có liên quan đến mất cân bằng nội tiết tố.

Cách điều trị mụn do nội tiết tố hiệu quả

– Sử dụng trà xanh:

Cách trị mụn do nội tiết tốSử dụng trà xanh trị mụn cũng khá hiệu quả

Có rất nhiều lợi ích khi uống trà xanh và trong đấy có cả việc giúp đỡ để cải thiện tình trạng da của bạn. Thành phần của trà xanh giúp chống viêm, tăng hàm lượng hoóc môn và insulin không ổn định – tất cả đều đóng góp để giải quyết mụn nội tiết tố. Để có kết quả tốt nhất, hãy dùng 3 tách trà xanh mỗi ngày.

– Giữ cho da được sạch sẽ:

Cách trị mụn do nội tiết tốGiữ cho da mặt thật sạch sẽ

Một cách siêu dễ dàng để ngăn ngừa mụn là luôn luôn sử dụng khăn và vỏ gối sạch. Nghe có vẻ đơn giản như vậy nhưng rất nhiều bạn thường bỏ qua điều này, bằng việc sử dụng khăn bẩn bạn đã tạo điều kiện cho mụn phát triển trên làn da mình. Vì vậy, hãy thường xuyên thay khăn, gối và sử dụng sạch sẽ để bảo vệ làn da của bạn. Và lưu ý, luôn luôn rửa tay trước khi chạm vào da mặt bạn.

Với những mẹo ở trên, bạn hãy thực hiện để sớm nói lời tạm biệt với mụn trứng cá. Tuy nhiên, để có thể loại bỏ được hoàn toàn mụn, bạn cần nhờ tới sự trợ giúp của các công nghệ trị mụn tiên tiến. Một trong những công nghệ trị mụn hiện đại nhất hiện nay có thể giúp triệt tiêu được sạch các đốm mụn đó là Oxy-Led. Đây là công nghệ trị mụn của Đức, đã được ứng dụng rất thành công tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam. Đặc biệt, trị mụn trứng cá bằng công nghệ trị mụn Oxy–Led sẽ giúp trị mụn triệt để, kết hợp điều trị mụn từ trong ra ngoài, cho hiệu quả điều trị mụn tới trên 90 %.

Mọi thắc mắc có liên quan đến dịch vụ, bạn có thể gọi đến Tổng đài: 19006466 để được giải đáp.

Bình luận chỉ định Bình luận Facebook

Bài viết được quan tâm
x