Cách chữa mụn hiệu quả lại đẹp da

Cách chữa mụn hiệu quả lại đẹp da – Mụn trứng cá, mụn đầu đen hay mụn trứng cá… đều trở thành nỗi ám ảnh của nhiều chị em. Đặc biệt, mụn làm khuôn mặt rất mất thẩm mỹ, khiến nhiều chị em tự ti khi xuất hiện trước mọi người.

Nhiều cách chữa mụn hiệu quả đã được chị em ứng dụng và cho hiệu quả. Dưới đây, xin được giới thiệu một vài cách chữa trị mụn đơn giản nhất. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé.

 Sô đa, nước sôi và sữa tươi

Cách chữa mụn hiệu quả lại đẹp da 1

                                                                        Cách chữa mụn hiệu quả lại đẹp da

Trị mụn bằng công thức này không chỉ giúp chị em xóa sạch mụn mà còn giúp chị em nhanh chóng sở hữu làn da mịn màng, tự nhiên. Với cốc nước sôi, bạn cho vào đó 2 thìa sô đa. Tiếp theo, bạn nhúng một chiếc khăn bông rộng vào trong cốc và trùm quanh đầu để xông hơi. Làm như thế khoảng 5 – 6 lần. Dùng một thìa sữa đông (có thể dùng sữa tươi để chua tự lắng) và một thìa bột gạo tạo thành một khối bột nhão. Sau đó, đắp khối bột này lên chỗ có mụn.

 Lá mùi, nghệ

Cách chữa mụn hiệu quả lại đẹp da 1

Nghệ giúp làm mờ vết thâm mụn nhanh chóng

Bạn đem ép lá mùi lấy nước. Sau đó, thêm nửa thìa bột nghệ đen. Bạn lưu ý là nên chọn loại nghệ có ruột chỉ vàng nhạt và khi rửa thì còn vết vàng trên da. Trước khi ngủ, bạn hãy dùng hỗn hợp này đắp lên trên mặt. Đến sáng hôm sau thì rửa lại bằng nước lạnh.

 Chanh, quế

Cách chữa mụn hiệu quả lại đẹp da 2

Chanh, quế không chỉ giúp trị mụn mà còn giúp trắng da hiệu qủa

Vắt chanh lấy nước cốt và trộn với 1 thìa quế. Sau đó, trước khi đi ngủ thì bôi hỗn hợp lên mụn. Sáng hôm sau rửa sạch bằng nước lạnh.

 Chè xanh

Cách chữa mụn hiệu quả lại đẹp da 3

Chè xanh trị mụn

Bạn có thể lấy lá cây chè xanh xát lên nốt mụn là cách chữa mụn hiệu quả.

 Khoai tây

Cách chữa mụn hiệu quả lại đẹp da 4

Khoai tây giúp trị mụn, đẹp da

Bạn nên xay nhuyễn khoai tây thành bột và đắp lên vùng mụn sẽ cho hiệu quả trị mụn khá tốt. Đặc biệt, rất tốt cho cách chữa mụn đầu đen.

 Nhân quả hạnh đào, nước hoa hồng

Cách chữa mụn hiệu quả lại đẹp da 5

Nước hoa hồng giúp trị mụn hiệu quả

Xay nát nhân quả hạnh đào. Sau đó, trộn với nước hoa hồng. Bạn đắp hỗn hợp này lên vùng da bị mụn sẽ khiến mụn lặn rất nhanh. Với cách này, bạn có thể thực hiện đều đặn 1 tuần/2 lần.

 Những cách chữa mụn hiệu quả và đơn giản trên đây chỉ góp phần ngăn ngừa và làm giảm mụn đầu đen tạm thời. Nếu bạn ngừng thực hiện các mặt nạ này, làn da mụn của bạn rất có thể sẽ quay lại. Mặt khác, những cách trị mụn này sẽ khiến bạn mất khá nhiều thời gian. Vì vậy, để trị mụn hiệu quả và nhanh chóng, bạn có thể áp dụng phương pháp trị mụn bằng Oxy – Led.

Đây là công nghệ trị mụn tiên tiến nhất hiện nay, đã được FDA kiểm định về chất lượng. Chỉ sau một lần thực hiện, làn da mụn của bạn đã được loại bỏ nhanh chóng, giúp xóa thâm mụn hiệu quả.

 Trị mụn bằng Oxy – Led không chỉ giúp trị các mụn cứng đầu nhất như trị mụn trứng cá, trị mụn đầu đen, trị mụn cám, trị mụn bọc… mà còn giúp xóa sẹo thâm hiệu quả.

 Gợi ý – Tìm Hiểu Thêm

Bình luận chỉ định Bình luận Facebook

Bài viết được quan tâm
x