Nguyên nhân gây nên bệnh trứng cá do đâu?

Bệnh trứng cá do đâu? – Nội tiết, môi trường, tinh thần căng thẳng… là một trong nhiều nguyên nhân gây bệnh trứng cá. Vậy ngoài những nguyên nhân trên còn có nguyên nhân nào khác gây bệnh trứng cá?

 

Bệnh trứng cá do đâu? 1

Bệnh trứng cá có thể làm nhiều người mất tự tin và e ngại trong giao tiếp

Bệnh trứng cá là một căn bệnh ngoài da khá phổ biến ở các bạn trẻ, cả nam và nữ. Bệnh rất dễ phát hiện khi trên da mặt, da vùng cằm và nhiều khi ở cả vùng ngực nổi lên nhiều cục nhỏ có màu thâm đen và trắng kèm theo da bóng nhẫy do tiết quá nhiều chất nhờn. Bệnh thường gặp ở bạn trẻ, bắt đầu khi bước vào tuổi dậy thì và có thể kéo dài trong nhiều năm sau đó.

 

Bệnh trứng cá do đâu? 2

                                                           Bệnh trứng không gây nguy hiểm tới sức khỏe

Tỷ lệ mắc bệnh trứng cá thường khá cao và có liên quan đến di truyền. Bệnh không nguy hiểm đến tính mạng song làm mất đi nét đẹp trên khuôn mặt, đặc biệt là ảnh hưởng đến tâm lý mỗi người.

Bệnh trứng cá do đâu?

Bệnh trứng cá do đâu? 3

Bệnh trứng cá do đâu?

Do sự bài tiết quá mức của một tuyến nằm ở lỗ chân lông gọi là tuyến bã. Bình thường, tuyến này tiết ra một lượng chất nhờn ở mức độ vừa phải để bôi trơn da và chống bốc hơi tạo cho da mềm mại, không bị khô ráp. Tuyến này hạt động phụ thuộc nhiều vào lượng nội tiết tố sinh dục nên khi bước vào tuổi dậy thì, do có một sự đột biến về các chất hormon, đã làm cho tuyến bã trở nên đa tiết.

Khi các lỗ chân lông bị bít lại do nhiều nguyên nhân, các chất nhờn không được thông thoát dễ dẫn đến nhiễm trùng và gây ra những mụn mủ nhỏ, khi nặn sẽ được một cục nhỏ, lõm sâu. Các chất bẩn và tế bào da bị chết có cơ hội đọng lại và gây ra các nốt đen. Vùng da xung quanh bị viêm nhiễm sẽ có màu đỏ làm cho bộ mặt người bị trứng cá trở nên khó coi.

Hiện đã có nhiều loại thuốc điều trị bệnh trứng cá đem lại hiệu quả cho làn da mụn trứng cá. Tuy nhiên, các loại thuốc chỉ giúp trị các loại mụn ở tình trạng nhẹ mà không mang lại hiệu qủa về lâu dài cho người bị mụn. Vì vậy, trong trường hợp này phương pháp trị mụn bằng Oxy – Led giúp bạn loại bỏ một cách triệt để, vĩnh viễn. Công nghệ trị mụn Oxy – Led được đánh giá là công nghệ có tính vượt trội giúp loại bỏ hoàn toàn các loại mụn từ trị mụn trứng cá, trị mụn đầu đen, trị mụn bọc đến trị mụn cám… Không chỉ có tác dụng loại bỏ mụn mà Oxy – Led còn giúp trị vết thâm hiệu quả, nhanh chóng.

Bình luận chỉ định Bình luận Facebook

Bài viết được quan tâm
x