Bày cách trị mụn đầu đen

Bày cách trị mụn đầu đen  – Mụn đầu đen là một trong nhiều loại mụn làm cho da mặt chúng ta xấu đi. Vậy làm thế nào để ngăn ngừa mụn đầu đen? Câu trả lời chính là ở một vài thói quen của chúng ta.

Chỉ cần thay đổi một vài thói quen, bạn hoàn toàn có thể loại bỏ được mụn đầu đen.

Thay áo gối

Bày cách đối phó với mụn đầu đen 1

                                         Thay áo gối thường xuyên giúp là cách trị mụn đầu đen hiệu quả

Cùng với bụi bẩn ngoài đường, bụi bẩn từ những vật dụng trong nhà cũng là nơi chất đầy vi khuẩn và tạo điều kiện cho mụn đầu đen phát sinh. Một trong những bề mặt tiếp xúc với da chúng ta nhiều nhất là gối nằm. Trung bình một ngày chúng ta sẽ ngủ khoảng 7 – 8 tiếng và cũng bằng đó thời gian da mặt chúng ta tiếp xúc với gối. Do đó, nếu không vệ sinh gối sạch sẽ thì da chúng ta rất dể nổi mụn.

Dùng khăn riêng

 

Bày cách đối phó với mụn đầu đen 2

Dùng nhiều loại khăn cũng là cách trị mụn và ngăn ngừa mụn đầu đen

Bạn sẽ thấy điều này có vẻ hơi vô lý nhưng nó mang lại hiệu quả không vô lý chút nào. Đây chính là cách để trị mụn đầu đen đáng ghét khỏi khuôn mặt bạn. Chúng ta nên có ít nhất 2 chiếc khăn khác nhau: Một chiếc khăn tắm và một khăn nhỏ rửa mặt. Một lời khuyên nhỏ cho bạn là khăn mặt nên chọn loại nhỏ nhắn, bằng cotton mịn để dịu nhẹ với làn da của mình.

Xông mặt

 

Bày cách đối phó với mụn đầu đen 3

Xông mặt giúp se lỗ chân lông cho làn da bạn

Mụn đầu đen là những hạt mụn li ti làm bít lỗ chân lông của chúng ta. Nếu bạn nặn chúng sẽ khiến lỗ chân lông bị sưng nhẹ, dần dần có thể bị viêm và gây ra mụn nghiêm trọng hơn.

Vì vậy, bạn phải biết cách vệ sinh vùng da bị mụn đầu đen đúng cách. Một trong những cách xử lý mụn là dùng keo hoặc mặt nạ lột mụn. Trước khi dùng miếng lột mụn đầu đen, bạn nên xông mặt khoảng 10 phút, lau khô mặt rồi dán miếng lột mụn lên mũi. Cách xông mặt thì cũng khá đơn giản, bạn có thể dùng một tô nước nóng để cách mặt 20 cm.

Dùng mặt nạ tự chế

Bày cách đối phó với mụn đầu đen 4

                                                         Trị mụn đầu đen bằng mặt nạ tự chế

Để có thể hạn chế và loại bỏ bớt mụn đầu đen, bạn có thể thử các loại mặt nạ trái cây sau:

– Dành cho da khô: Chuối xay nhuyễn, đắp mặt trong 15 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm, làm từ 1-2 lần/tuần sẽ giúp da bạn săn mịn, lỗ chân lông se nhỏ để ngừa mụn đầu đen. Chuối cũng là một loại trái cây cung cấp dưỡng chất giữ ẩm rất tốt cho da khô.

– Dành cho da dầu: Mặt nạ chanh cắt lát sẽ hấp thụ bớt lượng dầu trên da, giảm thiểu đáng kể mụn đầu đen. Để đạt hiệu quả nhanh chóng bạn nên thực hiện mỗi tuần 1 lần.

Bình luận chỉ định Bình luận Facebook

Bài viết được quan tâm
x