Ăn tỏi để trị mụn bọc nhanh chóng

Ăn tỏi để trị mụn bọc nhanh chóng – Để trị mụn bọc, có rất nhiều bí quyết trị mụn giúp chị em loại bỏ hoàn toàn mụn.  Trong đó, trị mụn bọc bằng tỏi được coi là một mẹo trị mụn khá nhanh chóng và hiệu quả.

Tỏi có thể trị mụn bằng nhiều cách như uống nước, đắp mặt nạ, bôi lên da và ăn sống. Sau đây, xin được giới thiệu tới các bạn cách trị mụn bọc bằng tỏi với cách ăn sống.

 

Ăn tỏi để trị mụn bọc nhanh chóng 1

                                                                         Trị mụn bọc nhanh chóng bằng tỏi

Nhiều người nói rằng, họ không hề thích tỏi một chút nào vì mùi khó chịu từ tỏi. Tuy nhiên, cái mùi tưởng chừng khó chịu đó lại là một thành phần có tác dụng trị mụn rất hiệu quả.

Lựa chọn tỏi thế nào

– Bạn có thể chọn mua tỏi ở chợ, siêu thị hoặc các của hàng thực phẩm khác nhau.

– Bạn nên chọn những củ tỏi nhỏ, rắn, cầm nặng tay. Bạn cần lưu ý là tránh chọn những loại củ bị bầm, mềm, chảy nước.

Bạn cũng nên chú ý đến lớp vỏ của tỏi. Theo đó, lớp vỏ ở đầu tỏi phải căng, có màu trắng và nguyên vẹn, nếu lớp vỏ bị nhăn, không căng, mẩy thì không nên lấy.

 

Ăn tỏi để trị mụn bọc nhanh chóng 3

Ăn tỏi sống để trị mụn

Ăn tỏi sống là một cách trị mụn hiệu quả nhưng nó có thể gây khó chịu đôi chút với những ai không quen mùi tỏi. Bạn có thể trị mụn bọc bằng tỏi với cách như sau:

Mỗi ngày, bạn nên ăn từ 2 – 3 nhánh tỏi sống liên tục trong khoảng từ 2 – 3 tháng sẽ giúp cơ thể bạn được thanh lọc máu, giúp làn da được trẻ hóa và trị mụn bọc được tốt hơn.

 

Ăn tỏi để trị mụn bọc nhanh chóng 2

Tỏi cũng được mệnh danh là “thảo dược” trị mụn nhanh chóng

Xin mách bạn một mẹo nhỏ khi ăn tỏi, để giảm bớt mùi khó chịu của tỏi bạn cần loại bỏ phần lõi xanh ở giữa nhánh tỏi – đó chính là nơi tạo ra mùi khó chịu của tỏi. Tiếp theo, ngâm nhánh tỏi vào sữa trong khoảng 30 phút, tỏi sẽ được loại bỏ mùi một cách hiệu quả.

Nếu tình trạng mụn bọc xuất hiện với mật độ dày đặc trên mặt thì rất có thể cơ thể bạn đang trong tình trạng thiếu kẽm. Vì vậy, bạn hãy kịp thời bổ sung thêm các thực phẩm có chứa nhiều chất kẽm như củ cải, đậu Hà Lan, bột mì, thịt heo nạc, lòng đỏ trứng gà… vào thực đơn trị mụn của mình nhé.

Bình luận chỉ định Bình luận Facebook

Bài viết được quan tâm
x