6 điều tối kỵ khi da nổi mụn

Khi da đang trong tình trạng bùng phát mụn, những điều tối kỵ sau chúng ta cần nên tránh nhằm chăm sóc da mụn đúng cách nhất

>> Trị mụn trứng cá ở đâu tốt nhất?

Tránh căng thẳng

6 điều tối kỵ khi da nổi mụn

Stress càng khiến da càng nổi mụn nhiều hơn

Tránh căng thẳng thần kinh, lo lắng quá độ (stress) hay thức khuya thì cũng làm tăng tiết nhờn cho da mặt. Hãy thư giãn và ngủ đủ giấc 7-8 giờ/đêm.

Tùy tiện dùng các loại kem/phấn trang điểm

6 điều tối kỵ khi da nổi mụn

Dùng nhiều mỹ phẩm cùng một lúc là điều tối kỵ khi da nổi mụn

Một số loại mỹ phẩm trang điểm có thể gây bít lỗ chân lông, gây mụn trứng cá. Đặc biệt, không nên dùng nước hoa hồng làm se lỗ chân lông, bởi khi lỗ chân lông co vào, nó làm tắc nghẽn quá trình bài tiết chất cặn bã ra ngoài môi trường theo tuyến mồ hôi, khiến mụn mọc càng nhiều.

Không sử dụng sản phẩm dưỡng da chứa dầu

6 điều tối kỵ khi da nổi mụn

Sản phẩm dưỡng da chứa nhiều dầu là điều tối kỵ khi da nổi mụn

Làn da mụn vẫn có nhu cầu được làm sạch, dưỡng ẩm, bảo vệ khỏi các yếu tố môi trường bên ngoài xâm nhập như mọi loại da khác. Nếu không biết chọn đúng các loại dầu chứa trong mỹ phẩm càng làm bí tắc lỗ chân lông, gây ra mụn trứng cá hoặc làm tình trạng mụn nặng thêm. Vì vậy, hãy chọn loại kem không có dầu cho tất cả các sản phẩm dưỡng da, từ sữa rữa mặt, kem dưỡng đến phấn nền.

Dùng thức ăn nhiều dầu mỡ: 

6 điều tối kỵ khi da nổi mụn

Ăn nhiều thức ăn dầu mỡ sẽ khiến tình trạng nổi mụn càng trầm trọng hơn

Thứcăn nhiều dầu mỡ sẽ kích thích sản xuấtdầu tự nhiên trong cơ thể. Do đó, da bạnsẽ bị bóng nhờn và nguy cơ bị mụn sẽtăng cao. Để bảo vệ sức khỏe và làn dacủa bạn, hãy thay đổi thực đơn nhiều đồluộc, hấp thay cho các món chiên xào nhé

Dùng nhiều loại thuốc trị mụn

Dùng nhiều loại thuốc trị mụn một lúc không có nghĩa là sẽ phát huy công hiệu nhanh và mạnh hơn. Ngược lại, lạm dụng thuốc càng làm cho tình trạng mụn trở nên tồi tệ hơn.

Dụng cụ lấy mụn không vệ sinh 

Nếu dùng tay hoặc những dụng cụ không đảm bảo vệ sinh để lấy mụn trứng cá sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập vào da, gây sẹo do các vết đó bị nhiễm khuẩn, sưng to.

Bình luận chỉ định Bình luận Facebook

Bài viết được quan tâm
x