Trị mụn cám bằng lá trầu không

Mụn cám là loại bệnh ngoài da thường gặp nhất, đặc biệt ở lứa tuổi dậy thì và thường xuất hiện ở hai bên cánh mũi, ở cằm. Mụn cám là cô nàng dễ chữa trị nhất trong các loại mụn trứng cá.

Nếu tình trạng mụn cám còn nhẹ và mới, bạn có thể chữa trị mụn cám nhanh chóng bằng các phương pháp tự nhiên, trầu không là một loại thảo dược trị mụn cám hiệu quả.

Trị mụn cám

Sở dĩ trầu không có tác dụng hiệu quả trong điều trị mụn cám là vì  trầu không còn chứa một dạng phenol có tên là chavicol có đặc tính khử trùng rất tốt. Chính vì vậy trầu không sẽ rất hữu ích với sức khỏe con người và cho da mụn. Lá trầu không có tác dụng tuyệt vời trong việc diệt khuẩn, làm thu gọn lỗ chân lông. Lá trầu không làm tiêu sạch đi vết dầu do tuyến nhờn tiết ra, làm tiêu đi nhân mụn và tế bào chết. Sau đó, bạn sẽ được các tinh chất từ lá trầu không làm xe lỗ chân lông, trả lại cho bạn một làn da mịn màng, không tì vết.

Công thức trị mụn cám bằng lá trầu không

Chuẩn bị:

– 3 lá trầu không

– 1 ly nước nóng sạch

Trầu không trị mụn cám

Thực hiện:

Trầu không rửa sạch rồi vò nát, cho vào ly nước nóng sạch, để nguội trong khoảng 30 phút, sau đó lấy nước trầu không rửa lên mặt khoảng 3- 4 lần. Đặc biệt, phải rửa kỹ ở hai cánh mũi, trán và cằm- nơi chứa nhiều dầu và mụn cám. Bạn sẽ có bất ngờ thú vị với cách trị mụn này. Ngoài ra, rửa mặt với nước trầu không còn có một tác dụng tuyệt vời cho da đó là làm thu nhỏ lỗ chân lông.

Bạn nên áp dụng phương pháp này hai tuần một lần rất hiệu quả để giữ cho làn da sạch mụn.

Lưu ý:  Nếu bạn không có lá trầu không thì có thể thay bằng lá lốt. Lá lốt cũng có tac dụng trị mụn cám hiệu quả nhưng k bằng được lá trầu không.

Bình luận chỉ định Bình luận Facebook

Bài viết được quan tâm
x