4 cách trị mụn cám hiệu quả

Mụn cám xuất hiện làm khuôn mặt bạn trở nên xấu xí và gây khó khăn cho việc trang điểm? Hãy áp dụng ngay 4 cách trị mụn cám cực hiệu quả sau đây!

Nha đam

Tri mun cam voi nha dam

Nha đam từ lâu đã được coi là thần dược trong việc làm đẹp da và trị mụn. Để trị mụn cám bằng nha đam, chỉ cần dùng dao cắt lát lá nha đam, lấy phần ruột trong suốt có chất dịch nhờn nằm phía trong lá. Sau đó, nhẹ nhàng thoa chất dịch này lên những nốt mụn, để trong 10 phút, rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Cách này làm mát và giảm độ sưng tấy của mụn. Kiên trì thực hiện cách này mỗi tuần 2 -3 lần, sau 1 tháng, bạn sẽ có kết quả trị mụn khả quan nhé. Nha đam không những trị mụn cám, mà còn làm cho da mịn màn hơn nữa.

Lá trầu không

Trầu không rửa sạch rồi vò nát, cho vào ly nước nóng sạch, để nguội trong khoảng 30 phút, sau đó lấy nước trầu không rửa lên mặt khoảng 3- 4 lần. Đặc biệt, phải rửa kỹ ở hai cánh mũi, trán và cằm- nơi chứa nhiều dầu và mụn cám. Bạn sẽ có bất ngờ thú vị với cách trị mụn này. Ngoài ra, rửa mặt với nước trầu không còn có một tác dụng tuyệt vời cho da đó là làm thu nhỏ lỗ chân lông.

Chanh

Tri  mun cam bang chanh

Đây được xem là một thành phần chất khá mạnh nhờ vào hàm lượng axit cao. Chính vì vậy khi sử dụng nước chanh để điều trị mụn cám bạn sẽ kêu gọi được các hiệu ứng của axit citric để chống khuẩn, làm giảm sưng, tấy đỏ. Bạn hãy lấy nước ép chanh thấm vào một miếng bông gòn sau đó chà lên. Phải nhớ rằng bạn cần lặp lại nhiều lần trong suốt đêm hoặc chiều.

Lòng trắng trứng gà

Để trị mụn cám với trứng gà hiệu quả, bạn hãy thực hiện theo công thức sau: Lấy 3 lòng trắng trứng gà đánh tan và đều ra. Cho nước cốt chanh vào hỗn hợp trên và trộn đều rồi thoa hỗn hợp này lên vùng da bị mụn cám. Sau khoảng 15-20 phút thì rửa lại bằng nước sạch. Công thức này rất hiệu quả trong việc trị mụn cám, ngoài ra lòng trắng trứng và nước cốt chanh còn giúp cho các lỗ chân lông được se khít.

Bình luận chỉ định Bình luận Facebook

Bài viết được quan tâm
x