Nặn mụn mủ đúng cách

Mụn mủ là một trong những loại mụn nguy hiểm nhất trong họ hàng nhà mụn, không những làm mất thẩm mỹ cho khuôn mặt mà một số trường hợp nó còn gây sưng tấy, đau và ngứa. Đặc biệt nếu nặn mụn không đúng cách, có thể gây nhiễm trùng, sưng đỏ và tổn thương nặng hơn.

 

Vì vậy, để trị mụn mủ an toàn, khi nặn mụn, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Trị mụn mủ

– Thời gian thích hợp nhất để nặn loại mụn này là vào buổi tối. Bằng cách này những vết đỏ sẽ giảm bớt trong lúc bạn ngủ. Trước khi nặn mụn nên tắm nước nóng để lỗ chân lông mở rộng và rửa sạch mặt. Tuyệt đối không được chà xát mặt dưới vòi tắm hoa sen, nên dùng sữa rửa mặt phù hợp với bạn để rửa mặt và cổ. Nếu lúc tắm bạn cũng gội đầu thì đừng để dầu gội đầu và dầu xả mượt tóc vào da mặt.

– Sau khi lau khô người và hãy nhìn vào gương, bạn cảm thấy những mụn mủ đã có thể nặn được (không được nặn non). Hãy thận trọng và cẩn thận khi nặn mụn mủ, dùng hai đầu ngón tay trỏ, hãy chú ý móng tay của bạn . Sau khi bạn nặn mụn xong, hãy nặn thêm chút nữa cho ra hết mủ và lau sạch mủ bằng khăn giấy sạch. Nặn mụn đúng cách cũng là cách trị mụn hiệu quả.

Trị mụn mủ

– Sau khi nặn mụn xong, bạn sẽ nhìn thấy vết thương rỉ nước hơi vàng vàng hoặc máu, cứ để cho chảy hết và lau bằng khăn giấy sạch
Trước khi thoa nước hoa oải hương tinh khiết nên vết thương, hãy chờ vài phút để vết thương chảy hết nước vàng và máu, thoa nước oải hương tinh khiết ngay sau khi vết mụn hết chảy nước, để khử trùng vết thương, lọai bỏ vết thêm và sẹo, hoặc không có nước hoa oải hương tinh khiết bạn có thể dùng đá (lạnh) để chườm, cách này không hết sẹo mà chỉ làm giảm vết thâm (rất chậm) và giảm đau.

– Sau khi các bước đã hoàn tất, không nên rửa mặt và không sờ tay lên mặt. Sáng hôm sau ngủ dậy hãy rửa mặt, lúc này bạn thấy vết thương không bị sưng và tấy đỏ nữa, sau khi rửa mặt 10’ tiếp tục thoa nước hoa oải hương tinh khiết. Sau khi rửa sạch mặt 10 phút. Dùng bông tẩy trang thấm vài giọt nước hoa oải hương tinh khiết (đủ ẩm 1 góc bông tẩy trang) thoa thật nhẹ nhàng khắp mặt và cổ. Làm như vậy ngày 2 lần.

Nặn mụn đúng cách cũng là một cách trị mụn hiệu quả đó bạn!

 

Bình luận chỉ định Bình luận Facebook

Bài viết được quan tâm
x