Mẹo trang điểm che mụn bọc hiệu quả

Hãy tưởng tượng xem nếu các bạn gái chúng mình có một khuôn mặt trắng trẻo nhưng lại xuất hiện những nốt mụn “đáng ghét” chắc chắn sẽ gây mất tự  tin và ảnh hưởng đến cuộc sống giao tiếp.

Ngoài việc áp dụng phương pháp điều trị mụn bọc hiệu quả , một số mẹo nhỏ sau đây có thể giúp các bạn gái không những che được những nốt mụn mà vẫn xinh tươi rạng ngời, xóa tan mọi lo lắng, phiền toái trong cuộc sống.

Hãy tham khảo các bước trang điểm sau đây chắc chắn sẽ rất hữu ích cho các bạn

Bước 1: Rửa mặt thật sạch

Meo trang diem che mun boc hieu qua

Rửa mặt sạch sẽ

Trước khi trang điểm, việc vệ sinh da mặt thật sạch sẽ rất quan trọng. Điều này sẽ loại bỏ được chất bụi bẩn trên da, giúp da thư  giãn và dễ  trang điểm hơn

Bước 2: Cân bằng độ ẩm

Lấy một lượng nhỏ bằng gạt ngô  gel và thoa đều lên vùng chữ   T, đây là vùng da khô và lượng ẩm thấp và chịu nhiều tác động bên ngoài  hơn các vùng khác trên khuôn mặt.

Bước 3: Sử  dụng kem nền

Meo trang diem che mun boc hieu qua

Thoa kem nền

Trước khi thoa kem che khuyết điểm, bạn hãy thoa kem nền. Bởi lẽ, nếu thoa kem che khuyết điểm sau, cọ của kem nền sẽ lấy bớt đi một lượng kem che khuyết điểm. Bạn sẽ phải thoa lại kem che khuyết điểm một lần nữa để che đi các vết mụn. Điều này khiến gương mặt chứa một lượng rất dày kem và khiến lớp trang điểm mất tự nhiên.

Bước 4:  Sử  dụng phấn che khuyết điểm

Meo trang diem che mun boc hieu qua

Phủ phấn che khuyết điểm

Dùng chổi cỡ nhỏ và phấn che khuyết điểm chấm nhẹ tại khu vực mụn, tán đều, sau đó bạn dùng tay thoa nhẹ tạo độ đồng màu cho gương mặt. Bạn đồng thời có thể sử dụng bước này làm đối với vùng da có độ sáng không đồng đều khác trên gương mặt.

Bước 5:  Hoàn thiện với phấn phủ

Thoa phấn phủ sẽ giúp các lớp kem lót, kem nền và che khuyết điểm giữ  được lâu hơn trên gương mặt. Hơn thế, với lớp phấn, bạn đã một lần nữa che đi các vết mụn khó ưa. Bạn nên thoa phấn bằng bông phấn và dậm nhẹ chúng trên gương mặt để các lớp phấn được đều và không bị quá dày trên gương mặt.

Bình luận chỉ định Bình luận Facebook

Bài viết được quan tâm
x