Đá, kem đánh răng Trị mụn bọc

Đá, kem đánh răng không chỉ làm giảm sưng, tấy những nốt mụn bọc trên mặt. Ngoài ra, khi sử dụng những phương pháp đơn giản này khi mụn bọc mới chỉ manh nha xuất hiện còn có thể khắc chế mụn phát triển.

Đá lạnh

Đá, kem đánh răng Trị mụn bọc

Nếu bạn cảm thấy những nốt mụn sắp hình thành trên mặt thì hãy dùng nước đá để chà xát lên đó mỗi ngày một vài lần. Đá lạnh sẽ giúp làm dịu làn da và ngăn chặn vết mụn nổi lên khi nó mới chỉ là mầm mống.

Đá có tác dụng giảm chứng sưng viêm hay những vết tấy đỏ do mụn gây ra, không chỉ dừng lại ở đó, đá còn có thể giúp thu nhỏ lỗ chân lông. Khi vết mụn trứng cá trở nên sưng phồng bạn hãy lấy đá lạnh chườm lên nốt mụn. Chúng sẽ ngay lập tức xẹp xuống và sớm “trả lại” nét duyên dáng cho bạn.

Kem đánh răng

Đá, kem đánh răng Trị mụn bọc

Bôi ít kem đánh răng lên mụn bọc trước khi đi ngủ, vết sưng tấy của mụn sẽ giảm đi thấy rõ sau một đêm thức dậy. Đây là cách trị mụn dễ dàng có thể tự làm tại nhà.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng thêm những cách khác như:

– Lấy một tép tỏi tươi và chà lên vùng da bạn cần chữa trị. Biện pháp này sẽ giúp bạn loại trừ những vết nhọt mà không để lại vết sẹo.

– Đắp một ít nước lá bạc hà lên mặt vào mỗi tối. Nó có tác dụng điều trị mụn, các vết côn trùng cắn, bệnh ghẻ, eczema và các chứng viêm da khác.

– Đắp nước đu đủ tươi lên những vùng da mụn. Nó đặc biệt có hiệu quả với những vết mụn đã bị sưng tấy hay mụn nhọt.

Đá, kem đánh răng Trị mụn bọc

Lưu ý bạn:

–       Bạn cần ăn ít gia vị hơn , ăn nhiều rau xanh,ăn nhiều hoa quả loại ít ngọt như bưởi,mận hồng đào …

–       Không nên đưa tay lên mặt nặn mụn nhiều , không nặn mụn khi thấy nó chưa ” chín ” , vẫn còn cứng , nhất là mụn trong khoảng bằng khum bàn tay của bạn áp lên giữa mặt

–       Giữ vệ sinh sạch vùng mặt ( và cả toàn thân nữa ) : hàng ngày rửa mặt 3 lần bằng nước sạch,nước đun sôi rồi để còn ấm càng tốt ( để đảm bảo nước sạch vô khuẩn). Không rửa mặt nhiều lần hơn.

Bình luận chỉ định Bình luận Facebook

Bài viết được quan tâm
x