Trị mụn bằng ánh sáng Led và những điều không ai biết đến

Trị mụn bằng ánh sáng Led hiện đang là giải pháp được các chuyên gia da liễu đánh giá cao về tính hiệu quả và an toàn với người sử dụng. Nhưng ít ai biết được cơ chế thực sự của liệu pháp này là gì? Trên thực tế thì chúng có an toàn không?

tri-mun-bang-anh-sang-led-va-nhung-dieu-khong-ai-biet-den (1)

Nguyên nhân gây ra mụn

Mụn là nỗi ám ảnh của tất cả mọi người, bởi khi chúng xuất hiện không chỉ khiến cho làn da bị tổn thương mà còn ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ khuôn mặt. Chính vì vậy, đa phần chúng ta thường tìm hết các giải pháp để loại bỏ mụn nhanh chóng.

Có người lựa chọn dưỡng da tại nhà, có người điều kiện tài chính tốt hơn thì đến các địa chỉ thẩm mỹ để trị mụn. Và một trong những phương pháp được ưa chuộng nhất hiện nay được áp dụng tại các cơ sở thẩm mỹ là trị mụn bằng ánh sáng Led.

1. Cơ chế trị mụn bằng ánh sáng Led

tri-mun-bang-anh-sang-led-va-nhung-dieu-khong-ai-biet-den (1)

Cơ chế hoạt động của trị mụn bằng ánh sáng led

Trên thực tế, phương pháp trị mụn bằng ánh sáng Led đã xuất hiện từ thập niên 1990 và càng ngày càng được cải tiến hiện đại hơn, mang lại hiệu quả cao. Tùy thuộc vào mức độ cũng như mục đích điều trị, ánh sáng Led này được nghiên cứu và chế tạo ra thành các công nghệ khác nhau.

Đối với những loại mụn nhẹ thì người ra sử dụng ánh sáng Led với cường độ thấp, và dùng ánh sáng Led với bước song lớn để bắn phá mụn quá nặng. Nhưng tổng thể, trị mụn bằng ánh sáng Led được thực hiện dựa trên sự hấp thu ánh sáng của vi khuẩn ẩn trong lỗ chân lông.

tri-mun-bang-anh-sang-led-va-nhung-dieu-khong-ai-biet-den (4)

Ánh sáng Led được ứng dụng trong công nghệ trị mụn

Bởi lẽ, mụn sinh ra do lượng bã nhờn dư thừa trên da làm tắc nghẽn lỗ chân lông và tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn Propionibacterium trú ẩn và phát triển. Loại vi khuẩn này có chứa hóa chất porphorine cảm quang có thể hấp thu ánh sáng. Khi ánh sáng Led chiếu vào vùng da bị mụn, chất cảm quang này sẽ phản ứng và bắt đầu giải phóng oxy, diệt khuẩn hiệu quả.

Sở dĩ, đối với mụn nặng cần sử dụng bước sóng lớn với mục đích làm tổn thương da. Lúc này, cơ thể sẽ sản sinh ra collagen, đẩy nhanh quá trình tự làm lành vết thương, ngăn ngừa việc hình thành sẹo trong điều trị.

2. Các lưu ý khi điều trị mụn bằng ánh sáng Led

tri-mun-bang-anh-sang-led-va-nhung-dieu-khong-ai-biet-den (5)

Kết quả trị mụn bằng công nghệ Oxy-Led

Trị mụn bằng ánh sáng Led không tác động đến nội tiết tố như cách trị mụn bằng thuốc nhưng lại khiến cho da trở nên nhạy cảm hơn. Chính vì vậy, trong quá trình điều trị bạn cần phải chăm sóc da theo đúng chỉ định của bác sĩ, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Bên cạnh đó, do tính hiệu quả, hiện đại của phương pháp này nên mức phí điều trị cũng cao hơn các phương pháp khác.

Một trong những công nghệ trị mụn tốt nhất hiện nay ứng dụng ánh sáng Led là công nghệ Oxy-Led, được tổ chức FDA kiểm định và chứng nhận về mức độ an toàn và hiệu quả với người sử dụng.

Bình luận chỉ định Bình luận Facebook

Bài viết được quan tâm
x