Rửa mặt 2 lần trong ngày cho làn da để không bị mụn

Mụn xuất hiện chủ yếu do sự kết hợp của bã nhờn tại nang lông và vi khuẩn; bụi bẩn và sự ô nhiễm môi trường là những chất xúc tác khiến lỗ chân lông tại đó bị viêm. Khi khắc phục được các nguyên nhân trên làn da sẽ tránh được những nốt mụn xấu xí “ghé thăm”.

Rửa mặt nhẹ nhàng 2 lần trong ngày, thực hiện nhẹ nhàng sẽ tốt cho làn da, tránh được mụn.

2 phút rửa mặt

Bạn nên lựa chọn sữa rửa mặt phù hợp với làn da. Cho dù da bạn có bị mụn, thì cũng không hẳn có thể kết luận đó là da dầu nhờn. Bạn có thể tự kiểm tra da: da dầu sẽ tiết dầu hết toàn bộ vùng mặt, da hỗn hợp sẽ chỉ tiết dầu ở vùng chữ T. Rửa mặt 2 lần trong ngày và nhớ hãy nhẹ nhàng với da, đừng thô bạo, chà xát sẽ khiến da dễ bị chùng nhăn trước tuổi.

Dành 15 phút mỗi ngày cho làn da để không bị mụn

Dành 15 phút mỗi ngày cho làn da để không bị mụn

2 phút giặt khăn

Chiếc khăn mặt không được giặt sạch và phơi khô hàng ngày sẽ là nơi ẩn nấp của vi khuẩn và khi bạn áp chiếc khăn này lên mặt thì xem như công sức bạn rửa mặt đã bị bỏ phí.

2 phút giặt (hoặc thay) áo gối

Áo gối hay những chiếc gối ôm là những vật dụng tiếp xúc với da mặt bạn mỗi đêm. Nếu không được vệ sinh, những bụi bẩn bám trên áo gối sẽ dễ kết hợp với tuyến nhờn dầu trên da mặt và gây nên mụn.

2 phút rửa sạch các cọ và bông trang điểm

Những sản phẩm trang điểm còn sót lại sẽ kết hợp với bụi bẩn sinh ra một loại cặn, bịt kín lỗ chân lông của bạn. Bạn nên ngâm rửa cọ với nước ấm, dùng nước tẩy trang loại thông dụng để vệ sinh. Sau đó phơi khô trước khi sử dụng.

2 phút ăn trái cây và rau xanh

 Trái cây và rau xanh chứa nhiều Vitamin

Trái cây và rau xanh chứa nhiều Vitamin

Hãy luôn bổ sung dinh dưỡng trái cây và rau xanh trong thực đơn của mình. Trái cây và rau xanh chứa nhiều Vitamin A và C, E giúp lành da, kháng khuẩn và đẹp, giảm tiết nhờn, giảm nhiệt cho cơ thể. Các loại trái cây nên ăn: cam, bưởi, dâu tây, táo, chuối…

5 phút uống nước

Hãy uống đủ 2 lít nước mỗi ngày. Vì nước sẽ giúp cơ thể bạn tuần hoàn tốt, giải độc và giúp da luôn được cung cấp độ ẩm để không phải bị mất nước. Khi da bị mất nước, nó sẽ tự động tiết nhờn để bù đắp lại độ ẩm cần thiết, mà vô tình điều này lại tạo khiến cho mụn dễ phát sinh.

Bình luận chỉ định Bình luận Facebook

Bài viết được quan tâm
x